Cách trồng dâu tây tại nhà ra nhiều quả cực đơn giản

Dâu tây là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích. Hiện nay, xu hướng trồng dâu ngoài hành lang, trong khuôn viên vườn, trên sân thượng,… đang ngày càng được ưa chuộng. Bởi vì, không chỉ mang đến nguồn thực phẩm sạch quanh năm mà còn trang trí cho không gian thêm đẹp và xanh mát. Vậy cách trồng dâu tây tại nhà ra nhiều quả cực đơn giản như thế nào?

cách trồng dâu tây tại nhà

Cách trồng dâu tây tại nhà trĩu quả

Chuẩn bị trước khi trồng dâu tây

Để sở hữu cho mình những cây dâu xanh mướt, nhiều quả thì đòi hỏi bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cùng kiến thức cần thiết như:

Thời điểm thích hợp để trồng dâu tây

Thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu trồng dâu tây là khoảng tháng 4, tháng 5. Đây là thời điểm mà thời tiết sắp chuyển sang hè nên hết giá rét và trở nên ấm áp hơn thích hợp để cho dâu tây sinh trưởng và phát triển. Nếu bạn trồng vào thời gian này thì sau 2 tháng là bạn đã có thể bắt đầu thu hoạch những quả dâu đầu tiên.

Chọn giống

Hiện nay, trồng dâu bằng cây con và bằng hạt là 2 cách được nhiều người ưa chuộng nhất. Nếu bạn lựa chọn trồng dâu bằng hạt thì bạn cần kỹ càng trong việc chăm sóc cũng như thời gian cây ra quả sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, bạn lựa chọn trồng bằng cây con thì dâu sẽ phát triển tốt cũng như khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, để chọn được giống cây tốt thì bạn hãy chọn cây cao từ 10 – 15cm và không sâu bệnh.

Đất trồng dâu tây

Đất là yếu tố quan trọng tác động đến quá trình phát triển của cây do đó bạn cần cẩn thận khi lựa chọn đất trồng. Bạn hãy chọn đất thịt và giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt. phương pháp trồng dâu tây

Phương pháp trồng dâu tại nhà

Cách chọn chậu

Nếu bạn trồng dâu tây bằng chậu thì hãy chọn loại chậu đất nung. Bởi vì, chậu này sẽ giúp cho việc thoát ẩm được thực tốt hơn.

Không gian trồng

Dâu tây thích hợp với nhiệt độ từ 7 – 30 độ C do đó bạn nên trồng cây ở các vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng. Đó có thể là cửa sổ, sân thượng, ban công,… những nơi này thường có ánh nắng vào ban ngày để cây phát triển.

Cách trồng dâu tây tại nhà ra quả quanh năm

Đối với các cách trồng dâu tây tại nhà khác nhau thì cách thực hiện cũng khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào cách mà bạn lựa chọn mà áp dụng kỹ thuật trồng cho phù hợp như:

Cách trồng dâu tây bằng cách gieo hạt

Đối với phương pháp trồng dâu tây bằng hạt thì bạn hãy tiến hành ủ hạt giống trước rồi mới đem trồng sau. Điều này sẽ giúp hạt nảy mầm nhanh hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm hạt giống dâu tây trong nước ấm từ 45 – 50 độ khoảng 6 tiếng. Sau đó, bạn tiến hành vớt hạt ra và để trên một chiếc khăn ẩm đợi đến khi hạt nảy mầm.

Bước 2: Bạn đem hạt phơi ra gió trong 30 phút.

Bước 3: Chuẩn bị đất, chậu rồi gieo hạt xuống đất theo một khoảng cách thích hợp. Sau đó, bạn để chậu ở những nơi có ánh sáng mặt trời và mỗi ngày tưới nước 2 lần.

thành quả
Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà

Hướng dẫn cách trồng dâu tây nhanh ra quả

Cách trồng dâu tây bằng cây con

Đối với trồng dâu tây bằng cây con thì cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết sau đó trồng cây con vào là được. Lưu ý, khoảng cách thích hợp giữa các cây thường là 20 cm. Sau đó, bạn đem chậu ra nơi thoáng mát, tưới nước 2 lần/ ngày để cây luôn ẩm và phát triển tốt.

Trên đây là cách trồng dâu tây tại nhà cũng như những điều bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện gieo trồng. Từ đó, cây dâu sẽ phát triển nhanh chóng và trĩu quả.