Sử dụng rau hữu cơ đem lại lợi ích gì cho sức khỏe

Ngày nay, rau hữu cơ đang nổi lên thành một xu hướng tiêu dùng của những người nội trợ trong gia đình bởi nhiều ưu điểm vượt trội của nó. Vậy sử dụng rau hữu cơ đem lại lợi ích gì cho sức khỏe con người. Hãy cùng Vườn rau hữu cơ – Hải Hói tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tác dụng phòng bệnh cho người sử dụng

Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất của các loại rau hữu cơ. Rau hữu cơ là các loại rau được trồng hoàn toàn tự nhiên trong môi trường sạch và tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay thuốc kích thích do vậy nó hạn chế được dư lượng các loại hóa chất xâm nhập vào cơ thể con người như các loại rau thông thường khác. Do vậy nó mang hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh như ngộ độc thực phẩm, dị ứng hay các bệnh như ung thư, đường huyết cao hay các bệnh về tim mạch… Bên cạnh đó, rau hữu cơ cũng chứa nhiều các chất oxy hóa hơn 40% so với các loại rau thông thường do vậy nó có tác dụng ngăn ngừa lão hóa cho cơ thế con người.

Hiện nay, như chúng ta đều biết việc gia tăng tỷ lệ vô sinh thứ phát một phần cũng do nguyên nhân sử dụng các loại rau không rõ về nguồn gốc và cách thức nên lượng hóa chất còn sót lại trên các loại rau đã gây ra cho cơ thể con người hiện tượng này. Vì thế việc sử dụng các loại rau hữu cơ cũng giúp các bạn ngăn ngừa được nguy cơ này cho cơ thể.

Ngoài ra, trong quá trình trồng các loại rau hữu cơ không hề có việc sử dụng các chất gây biến đổi gen như các loại rau thông thường khác. Việc sử dụng các loại hóa chất gây biến đổi gen sẽ gây ra việc phát triển trái với các quy luật tự nhiên của thực vật và làm ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng khi sử dụng trong một thời gian dài. Do vậy, các loại rau hữu cơ không chịu ảnh hưởng của các chất biến đổi gen nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng.

Tốt cho người bị ốm, bệnh tật, tránh tình trạng “tái nhập viện”

Những người ốm hay người mới ốm dậy thì cơ thể thường rất yếu và cần thêm thời gian để có thể hồi phục sức khỏe. Vì vậy, nếu những người này sử dụng các loại rau có sử dụng các loại thuốc trừ sâu, trừ cỏ, phân bón hóa học hoặc chất kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng trọt thì cơ thể sẽ phải tiếp nhận thêm một số loại tồn dư chất hóa học độc hại và như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ. Trong khi đó, nếu sử dụng rau hữu cơ được trồng theo phương pháp tự nhiên và hoàn toàn sạch các loại hóa chất độc hại thì cơ thể con người sẽ an toàn, không phải hấp thụ thêm các chất đó, do vậy sẽ nhanh chóng được phục hồi hơn. Do đó, rau hữu cơ là lời khuyên của các bác sỹ giành cho những người ốm, người già hay trẻ em.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

Bên cạnh việc còn sót lại tồn dư các loại chất hóa học độc hại thì các loại rau thông thường còn có rất ít các loại chất dinh dưỡng và vitamin để cung cấp cho cơ thể con người. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi vì việc sử dụng các hóa chất trong quá trình sản xuất khiến cho các chất dinh dưỡng bị biến hóa và mất đi, cùng với đó việc sử dụng chất kích thích sự phát triển, thu hoạch nhanh cũng làm cho các loại rau mất đi quá trình phát triển bình thường do đó hàm lượng dinh dưỡng cũng rất thấp. Trái ngược lại các loại rau hữu cơ lại có quy trình trồng tự nhiên, thời gian phát triển và môi trường sống đều hoàn toàn tự nhiên không bị tác động của các loại thuốc hóa học đảm bảo cho cây phát triển bình thường, đủ thời gian mới được thu hoạch, do vậy nó đảm bảo tuyệt đối các chất dinh dưỡng và vitamin vốn có của từng loại rau. Đã có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới về mức độ dinh dưỡng vượt trội trong các loại rau hữu cơ so với các loại rau thông thường. Nhờ vậy, người sử dụng các loại rau này sẽ giúp cơ thể có thể bổ sung được nhiều dưỡng chất và vitamin hơn.

Kích thích ăn ngon miệng hơn

Rau hữu cơ được trồng theo phương pháp thuận tự nhiên do vậy nó đảm bảo giữ được các hương thơm và vị ngọt tự nhiên của từng loại do vậy khi ăn người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt so với các loại rau được trồng theo phương pháp thông thường khác. Do đó, nó thường kích thích ăn ngon hơn đối với trẻ em hay những người mới ốm dậy.

Với những tìm hiểu trên bây giờ chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng rau hữu cơ đem lại lợi ích gì cho sức khỏe rồi đúng không? Với những ưu điểm vượt trội với sức khỏe con người thì không khó để hiểu được nguyên nhân khiến nó trở thành xu hướng tiêu dùng của hàng triệu người trên thế giới. Để đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả gia đình hãy tìm mua và sử dụng các loại rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày bạn nhé. Chúc các bạn và gia đình luôn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.